VVYSP – Chương 16 – Mộng Yểm Kinh Hồn (P2)

Chu Nhược Lan tựa như phát điên chạy về phía thạch thất, nước mắt như giang hà vỡ đê tùy ý dâng tràn. Khi nàng nhìn thấy bên trong thạch thất Triệu Hải Bình và Phó Thúy Liên ngã trong vũng máu, đã bi đống đến không thể kìm nén, toàn bộ không khí bi thương đến cơ hồ làm cho người ta hít thở không thông.

Mộng cảnh đáng sợ thành hiện thực, “Sư phụ, Thúy di, Lan nhi đã tới chậm”, Chu Nhược Lan khóc không thành tiếng, Triệu Hải Bình và Phó Thúy Liên cả người là máu, cùng mình chứng kiến trong mộng giống nhau như đúc, tay phải Triệu Hải Bình khoác lên người Phó Thúy Liên, nghiêng người bao bọc lấy bà. Nhìn vết máu dọc theo người kia, phải là Phó Thúy Liên bị giết hại trước tiên ở bên trong phòng, Triệu Hải Bình ở trên thảo địa ngoài thạch thất cùng người giao đấu bị trọng thương, có lẽ bị lầm tưởng đã chết, sau khi đợi sát thủ bỏ đi, ông mới duy trì hơi thở cuối cùng bò về bên người thê tử, chết cùng một chỗ với bà. Thi thể đã bắt đầu rữa nát, hiển nhiên đã chết đi nhiều ngày.

Chu Nhược Lan phủ phục ở trên thi thể Triệu Hải Bình khóc rống, bỗng nhiên nàng đụng chạm đến tay phải Triệu Hải Bình, cảm giác được tay phải ông nắm chặt, tựa như túm chặt vật gì đó. Chu Nhược Lan có chút kinh ngạc, nàng hao phí rất nhiều sức lực đem quả đấm buông ra, trên lòng bàn tay rõ ràng xuất hiện một khối ngân bài mạ vàng, Chu Nhược Lan cầm ở trên tay cẩn thận nhìn nó, mặt trên có độc vân long, độc hổ phù, nàng nhận được đây là yêu bài đeo ở thắt lưng Ngự tiền thị vệ trong hoàng cung, bởi vì niên đại rất xưa đã phai màu sắc, trên yêu bài có khắc năm phân—“Hoằng Trì năm mười bẩy”.

Một trận run rảy kinh sợ xẹt qua tim Chu Nhược Lan, bản năng nàng cảm thấy, khối yêu bài này xuất hiện không tầm thường.

“Công chúa, ta tìm khắp lượt máy gian thạch thất, cũng không thấy bóng dáng Triệu cô nương”, Tuyết Yến tìm kiếm Triệu Tiểu Điệp khắp nơi, nhưng không thu hoạch được gì. Triệu Tiểu Điệp đến tột cùng đi nơi nào, là may mắn chạy trốn, hay là rơi vào tay địch?

Đây hết thảy phát sinh được quá đột nhiên, Chu Nhược Lan giờ phút này trong đầu trống rỗng, căn bản không cách nào bình tâm tĩnh khí để mà suy tư, nàng đem yêu bài thu vào trong ngực, trọng yếu trước mắt chính là an táng sư phụ và Thúy di thật tốt.

Chu Nhược Lan và Tuyết Yến cùng nhau đem thi thể hai người lau sạch, nàng phát hiện, trên hai cỗ thi thể đao thương phân bổ đồng dạng, vết đao vô cùng sâu, thê thảm không nỡ nhìn. Nàng âm thầm phỏng đoán, sư phụ võ công cao cường, Thúy di thân thủ cũng bất phàm, hai người liên thủ, cả trong võ lâm chỉ sợ cũng khó có thể tìm được mấy đối thủ. Bọn họ cũng không bị nội thương, lại chết thảm ở dưới loạn đao, từ bên trong đến ra ngoài thạch thất một mảnh hỗn độn, nhìn cảnh tượng máu tươi văng khắp nơi, nhất định là trải qua trận chiến sinh tử tàn khốc dị thường, có lẽ địch thủ đông đảo, cầm đao giết người, có thể là một đoàn thể võ công cao cường, không giống như trong giang hồ gây nên.

Chu Nhược Lan đột nhiên rùng mình một cái, nàng nghĩ tới Cẩm y vệ, nhưng mà Lưu Vĩnh đã bị xử tử, loại khả năng này tính không thể tồn tại.

Trong lòng Chu Nhược Lan là một mảnh hoang mang, một mảnh mờ mịt, một mảnh sầu khổ sâu thiết, “Ác mộng cư nhiên thành hiện thực, là sư phụ và Thúy di thác mộng, muốn ta minh oan cho bọn họ đi. Sư phụ, Thúy di, rốt cuộc hung thủ là ai sát hại các người, Lan nhi nhất định phải báo thù cho các người, nhất định sẽ tìm được Tiểu Điệp, ta sẽ ái hộ nàng giống như ái hộ sinh mạng, không để cho nàng bị nửa điểm ủy khuất cùng tổn thương”.

Chu Nhược Lan cùng Tuyết Yến an táng xong Triệu Hải Bình và Phó Thúy Liên, quay trở lại thạch thất. Chu Nhược Lan lúc ngó nhìn bên trong phòng
một lần nữa phát hiện, có một vết máu không lớn ở dưới chỗTriệu Hải Bình, vết máu dọc theo hai bên thân người, trừ vệt từ ngoài thạch thất lan ra phía ngoài, còn lại từ một phương hướng kéo dài dọc theo người đến trước một khối băng đá phía trong cùng. Mà một phần vệt máu nhỏ chồng lên nhau, giống như là đã qua một lượt đi về lưu lại. (băng đá = khối đá vuông dài dùng làm giường)

Chu Nhược Lan đi tới trước băng đá, nàng ngồi xổm xuống nhìn đi nhìn lại nhiều lần, bên trong băng đá có một dấu huyết thủ ấn nhàn nhạt, nàng đem bàn tay phải phủ ở trên huyết thủ ấn, dụng lực đẩy một cái, thuận kêu nhẹ một tiến “dát”, băng đá di động mở ra, lộ ra phía dưới một cái hốc đá. Chu Nhược Lan ngó đầu, thấy bên trong cái hố để một hộp gỗ hình chữ nhật mở ra trống rỗng, và một cái hộp dài làm bằng gỗ tử đàn khắc hoa danh quý.

Trên hộp gỗ rỗng cũng có vết máu, Chu Nhược Lan suy đoán, bên trong hộp nguyên bản hành trang, chính là khối yêu bài ngự tiền thị vệ kia ở trong tay Triệu Hải Bình. Nàng đem cái hộp dài khắc hoa kia lấy ra, mở nắp hộp, bên trong là một cuộn tranh. Nàng để Tuyết Yến hỗ trợ mang cuộn tranh mở ra, hẳn là một bức họa trang hoàng tinh mỹ.

Bức họa này trước kia Chu Nhược Lan chưa từng thấy qua, mà sư phụ xuất thân tập võ, đối với thư họa chưa từng có nửa điểm yêu thích, cư nhiên cất giấu một bức họa trân quý, lại giấu ở một nơi bí mật như vậy, thật quái lạ. Nàng cẩn thận quan sát, bức họa này vẽ ra chính là tình cảnh một tốp hoán y nữ tẩy y thường bên dòng suối, trong họa hoa sen dưới ánh thái dương, dương liễu lả lướt, các hoán y nữ bận bịu cười rộn, duy độc một người trong đó trước mặt không có y vật, hai tay che mặt tựa như đang khóc thút thít. Bên kia bờ tiểu khê, một vị nữ tử ăn vận hoa quý ôm trong lòng một hài nhi hãy còn quấn tã, đang vui vẻ cười to.

Bên góc phải bức họa nơi khoảng trắng, có đề một thủ thơ:

Giang nam liên hoa ánh nhật hồng,
Kim quang vạn trượng chiếu càn khôn,
Khán chu thành bích mông hậu sủng,
Quảng hàn nguyệt hạ lệ mãn thường.

Bức họa này dụng bút thương tú, cấu tứ cao xa, họa cách vừa có di phong “Viện thể họa” thời Nam Tống, họa nét vốn lại xinh đẹp nho nhã đặc sắc của văn nhân nguyên đại, nữ tử trong họa thần thái khác nhau, trông rất sống động, họa công có thể xưng nhất lưu. Bản vẽ đẹp cũng là phong linh tiêu sái, tuấn dật duyên dáng, sảng khoái vẫy vùng, thư phóng tự nhiên. (Viện thể họa = thể loại tranh cung đình, thường vẽ về hoa, chim, núi, sông hoặc tôn giáo)

Chu Nhược Lan đang tinh tế phẩm bình, bỗng nhiên kinh hãi giác ngộ, phong cách họa này cùng với thể tự có loại cảm giác đã từng quen biết, có cái danh tự trong nháy mắt ở thoáng qua trong đầu nàng —Đường Bá Hổ! Đúng rồi, người vẽ tranh đề thơ này, nhất định là Đường Bá Hổ không thể nghi ngờ. Chỉ là hình tượng cùng đề thủ thơ mang cho nàng một loại cảm giác kỳ quái, cuối cùng quái lạ ở chỗ nào, giờ khắc này tâm tư nàng hỗn loạn, cũng nghĩ không ra đầu mối. Nhưng nàng biết, sư phụ ở trước khi lâm chung vật lộn bò đến nơi băng đá lấy ra yêu bài, cử động này nhất định có hàm nghĩa sâu đậm. Có lẽ Triệu Hải Bình dự cảm Chu Nhược Lan sẽ về tới đây, ông tin tưởng công chúa thông minh nhất định có thể ở sau khi trông thấy yêu bài, thuận theo đầu mối tìm được bức họa này.

Chu Nhược Lan tâm trạng đau thương, mà Dương Mộng Hoàn lúc này cũng là ưu tâm lo lắng. Từ lúc ở đa tình yến của Đa Tình Tiên Tử trở về khách sạn hoa đào, chàng vẫn mặt ủ mày chau.

“Thôi Văn Kỳ” Hắn dám vô lễ đối với ngươi như thế, đợi ta gặp hắn, nhất định phải dạy dỗ một trận thật tốt”, Lý Dao Hồng cả giận nói. Nàng thấy Dương Mộng Hoàn không phản ứng chút nào, lại hỏi: “Cái loại thủ pháp đó của Đào Ngọc, người nào có thể giải?”

“Nhược Lan và Cha nuôi đều đã tinh thông “Quy nguyên bí cấp”, nên có thể giải”, Dương Mộng Hoàn lúc này mới phản ứng nói.

“Vậy việc này không nên chậm trễ, chúng ta lập tức chạy về kinh thành”, Lý Dao Hồng nói.

Dương Mộng Hoàn hơi trầm ngâm, nói: “Chúng ta chia ra hai đường. Ta cùng đại sư huynh về trước Côn Lôn, đem hết chuyện xảy ra trong khoảng thời gian này nói cho sư phụ bọn họ rõ, cũng có thể cùng thương lượng đối sách. Dao Hồng, Đặng huynh và Tiêu cô nương mang theo Liễu Viễn trở lại kinh thành, chúng ta hai mươi nhăm cuối tháng tại Ngạc Nam Đặng gia bảo hội hợp”.  

Những người còn lại cũng cảm thấy đây là an bài tốt nhất trước mắt, vì vậy nói với nhau lời bảo trọng, tạm thời từ biệt.

Advertisements
Published in: on 05/06/2011 at 8:52 chiều  Comments (1)  
Tags:

The URI to TrackBack this entry is: https://thamvien.wordpress.com/2011/06/05/vvysp-ch%c6%b0%c6%a1ng-16-m%e1%bb%99ng-y%e1%bb%83m-kinh-h%e1%bb%93n-p2/trackback/

RSS feed for comments on this post.

One CommentBạn nghĩ gì về bài viết này?

  1. Từ nhỏ đã rất thích Bạch Y Nữ Hiệp,đến gần đây mới biết bộ phim đó còn có tên Phi Yến Kinh Long,rất muốn tìm hiểu về câu truyện này.Rất mong Lan Hoa Uyển đăng tiếp những chương còn lại của Phi Yến Kinh Long,Vi Vũ Yến Song Phi và Em Vẫn Nhớ Sự Lưu Luyến Trong Mắt Anh.Chờ đợi và cảm ơn rất nhiều.


Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: