VVYSP – Chương 7 – tự tàn sát nhau (P3)

Chu Hậu Chiếu thực hiện di nguyện của Lệ phi, lệnh cho người khiêng quan trở về Lưu gia trang phủ Đại Đồng Sơn Tây. Chu Nhược Lan diện kiến phụ hoàng, nói nàng thân quen với Lệ phi đã được một thời gian, mong muốn đưa tiễn nàng đoạn đường, Chu Hậu Chiếu thở dài đáp ứng, Chu Nhược Lan liền cùng Tuyết Yến đồng hành theo đội ngũ hộ tống linh cữu.

“Không biết công chúa Mông Cổ kia sau khi trở về sẽ như thế nào, ài, vì sao người có tình lại không thể trở thành gia quyến chứ, công chúa Mông Cổ như vậy, Lệ phi nương nương cũng như vậy…” Trầm Hà Lâm hai tay nâng má, than vắn thở dài.

“Được rồi Hà Lâm muội muội, ngươi cũng đừng vì chuyện của người khác mà lo lắng nhọc tâm, vẫn là sớm tìm cho mình một lang quân như ý đi”, Lý Dao Hồng phát hiện ánh mắt của Hà Lâm đã không còn hồn nhiên ngây thơ như trước đây nữa, mà là bối rối cùng ưu sầu đan xen lẫn nhau, liên tưởng đến thân thế của nàng, bất giác nảy sinh vài phần yêu mến, liền trêu chọc một chút, cũng là điều hòa lại chút tâm tình của mình.

“Muội không mong đợi có thể tìm được lang quân như  ý, kỳ thực một người cả đời sống thanh tĩnh, cũng không có gì là không tốt, nhưng Hồng tỷ tỷ ngươi là nữ trung hào kiệt, lại chấp chưởng Thiên Long bang, phải tìm một vị văn võ song toàn làm bạn, tay nắm tay tiếu ngạo giang hồ”, Trầm Hà Lâm nói rất chân thành.

Lý Dao Hồng cười ngượng ngùng, ngoài miệng không nói gì, trong lòng lại nghĩ “Ngoại trừ Mộng Hoàn, ta còn có thể chấp nhận được nam nhân khác sao?”

Chợt nghe bên ngoài có người nói chuyện, tựa hồ tới phòng khách, Không Không Không ít khi đãi khách ở trong phủ, Lý Dao Hồng vội vàng đứng dậy, muốn ra ngoài đón khách, đi ra cửa phòng trông thấy Dương Mộng Hoàn cũng đang đi về hướng cửa lớn.

Người đến là chủ nhân của Tiên Khách Lai sơn trang Cao Tự Viễn, tay cầm chiết phiến, phong lưu phóng khoáng.

“Nguyên lai là Cao đại ca”, Mộng Hoàn thi lễ nói

“Dương huynh đệ”, Cao Tự Viễn đáp lễ, “Tại hạ là có việc tìm đến Chu cô nương”

“Nhược Lan ra ngoài rồi, trong thời gian ngắn chưa thể về. Cao đại ca như có chuyện quan trọng, tiểu đệ có thể chuyển đạt thay”, Dương Mộng Hoàn nói.

“Cái này… vậy tại hạ hay là chờ Chu cô nương trở về sau đó lại tới bái phỏng đi”, Cao Tự Viễn mặt lộ vẻ khó xử.

“Ngươi, người này cũng thật là, chúng ta đều là bằng hữu của Nhược Lan, có chuyện gì không thể cáo người, sợ chúng ta biết sao”, Lý Dao Hồng nghe thế đã giữ không được tức giận.

“Dao Hồng, Cao đại ca là khách ở xa tới, không được vô lễ”, Dương Mộng Hoàn chận lại nói.

Lúc này Cao Tự Viễn quan sát Lý Dao Hồng, mỉm cười nói: “Cô nương mắt mày như họa, giữa mày có một cỗ anh khí bức người. Nếu như đem Chu cô nương so với hoa hải đường, thì cô nương ngươi chính là hoa sen xinh đẹp tinh khiết, không sợ tiếp diện ánh dương, ở trong bùn mà không tanh mùi bùn”

“Hừ, miệng lưỡi trơn tru, vừa nhìn chính là hoàn khố đệ tử” (nhà giàu ăn chơi trác táng), Lý Dao Hồng mày liễu nhướng cao, mặt lạnh như băng, nhưng trong lòng lại có chút rạo rực, vẫn là lần đầu tiên có người khen mình ngay trước mặt như thế, vậy mới nói nữ nhân vì vui vẻ nên bao dung mọi thứ, nữ nhân nào không thích được người tán thưởng?

“Dương huynh đệ, xem ra ta không được hoan nghênh lắm, vẫn là cáo từ trước”, Cao Tự Viễn thấy không có gì vui.

“Xá muội tính tình không tốt, Cao đại ca không nên phiền lòng”, Mộng Hoàn giảng hòa.

“Duy nữ tử cùng với tiểu nhân là khó dưỡng cùng”, Cao Tự Viễn cười sang sảng, hắn khép lại chiết phiến, hai tay cầm chiết phiến ôm quyền trước ngực, sau đó nhanh nhẹn rời đi.

Advertisements
Published in: on 25/02/2011 at 9:35 sáng  Gửi bình luận  
Tags:

The URI to TrackBack this entry is: https://thamvien.wordpress.com/2011/02/25/ch%c6%b0%c6%a1ng-th%e1%bb%a9-m%c6%b0%e1%bb%9di-sau-ganh-n%e1%ba%b7ng-d%c6%b0%e1%bb%9dng-xa/trackback/

RSS feed for comments on this post.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: