VVYSP – Mở màn


Trận chiến Thiếu Thất Phong, Đào Ngọc rơi xuống triền núi, Lưu Vĩnh đền tội, chính nghĩa chiến thắng tà ác, nhưng đã để lại mối hận vô tận.

“Chim én bay đi, sẽ còn quay trở lại”, Chu Nhược Lan chỉ lưu lại cho Dương Mộng Hoàn một câu này xem như lời hứa hẹn, tựa như lăng không Phi Yến bay xa. Một chút tà dương, ráng chiều rực rỡ, chân trời Yến bay, bóng người dần khuất…

Trên quan đạo thông tới kinh thành, đại đội nhân mã đang đi đến, hai bên là những dãy núi nguy nga sừng sững, bao la tứ phía. Bên trong tù xa, Lưu Vĩnh gục đầu thảm bại, biết thế sớm đã không có hung hăng kiêu ngạo như vậy lúc quyết chiến ở Thiếu Thất Phong. Định Quốc đại tướng quân cưỡi ngựa đi đầu tiên ở phía trước, thỉnh thoảng quay đầu lại chiếu cố đội  ngũ phía sau. Tại đội ngũ sau bên trong một chiếc xe ngựa, Chu Nhược Lan đang nâng má ngưng thần, nhìn ra bên ngoài cửa xe trầm tư, nàng đã thay đổi một thân nữ trang hoa quý, tóc mây vấn cao, trâm cài lay động.

“Nha đầu, ài, ta nói nha đầu a, nghĩ cái gì đâu”, Không Không Không một bên đang nghiêng ghé mắt nhìn nàng.

“Úc, không có gì, cậu” kêu liền hai tiếng, Chu Nhược Lan này mới hồi phục tinh thần lại.

“Ta biết, ngươi nhất định là đang nghĩ tới tiểu tử họ Dương kia, đúng không? Nha đầu a, nghe cậu khuyên một câu, từ xưa tới nay ái tình tổn thương người nhất, ngươi nếu đã quyết định hồi cung định tội Lưu Vĩnh, thì không nên tự kiếm phiền não nữa”, Không Không Không khuyên giải an ủi.

“Cậu, con biết, đừng lo lắng cho con”, Chu Nhược Lan không để ý mà đáp một câu, tâm tư lại bay về phương xa, “Mộng Hoàn, chàng đang làm gì vậy? Chúng ta còn có ngày gặp mặt không…”

Xe ngựa đột nhiên ngừng lại.

“Công chúa–“, bên ngoài cửa xe một thị vệ cắt ngang tâm tư của Chu Nhược Lan, “Tướng quân phân phó, đi lên phía trước là Liễu Lâm Trấn, tối nay sẽ nghỉ đêm ở trong trấn, tiểu nhân đặc biệt đến bẩm cáo công chúa”.

“Được, ta biết rồi”, Nhược Lan lên tiếng trả lời.

Đêm đến, Chu Nhược Lan đang ở trên giường trong gian phòng khách điếm trở mình khó đi vào giấc ngủ, chợt thấy ngoài cửa sổ bóng đen lóe lên.

“Ai?” Nàng khoác áo đứng dậy, đuổi theo.

Người tới kinh công cực tốt, lướt trên mái hiên đi qua vách tường, trong nháy mắt đã biến mất tung tích. Chu Nhược Lan thi triển kinh công đuổi theo. Ở một nơi hoang tàn vắng vẻ tại vùng ngoại thành, Nhược Lan cuối cùng gặp được hắc y nhân đứng quay lưng về phía nàng, dường như đang chờ nàng tới.

“Lan Đại công chúa, đêm khuya quấy rầy, thất lễ rồi”, hắc y nhân chậm rãi xoay người lại, mặt che miếng vải đen, không thấy rõ dung mạo, nhưng nghe thanh âm, có thể biết được là nữ nhân.

Chu Nhược Lan kinh ngạc vô cùng, hỏi: “Các hạ là người phương nào? Vì sao biết thân phận của ta?”

“Công chúa lưu lạc dân gian đang thượng lộ hồi triều, này sớm đã không phải bí mật gì rồi”, hắc y nhân đáp.

“Là ngươi tới tìm ta?”, Nhược Lan hỏi.

Hắc y nhân nói: “Đúng vậy, mấy ngày trước ta đã thủ ở trong trấn chờ đợi công chúa đến.”

Chu Nhược Lan nói: “Ta cùng với ngươi xưa nay không quen biết, vậy vì chuyện gì?”

“Ta tới, là cùng công chúa đàm phán một điều kiện”, thanh âm của hắc y nhân lạnh tanh, khiến cho Chu Nhược Lan bắt đầu rùng mình, “Điều kiện gì?”

Hai mắt hắc y nhân bắn ra một đạo hàn quang, “Hy vọng sau khi công chúa hồi cung làm nội ứng cho chúng ta, giúp chúng ta diệt trừ cẩu hoàng đế!”

Chu Nhược Lan hừ lạnh một tiếng, nói: “Các ngươi rốt cuộc là ai, muốn ta sát hại phụ thân sinh ra mình, không cảm thấy quá hoang đường rồi sao? Hơn nữa hoàng cung canh phòng nghiêm ngặt, trông vào hạng tiểu bối như các ngươi đây có thể muốn làm gì thì làm!”

Hắc y nhân ngữ khí càng gia tăng băng lãnh mà nói: “Sau khi ngươi hồi cung, thân phận công chúa chính là vật bảo đảm hữu lực nhất cho chúng ta. Công chúa hà tất che chở cho tên cẩu hoàng đế đó, hắn tuy là phụ thân ngươi, nhưng chưa bao giờ có đến nửa điểm trách nhiệm làm cha, còn để mặc gian tặc sát hại mẫu thân ngươi. Hơn nữa, hắn là tên hôn quân hoang dâm vô đạo, suốt ngày trầm mê vui chơi tửu sắc, ai cũng có thể giết lấy đó làm vui sướng!”

“Ngươi đến cuối cùng là ai?” Chu Nhược Lan kinh ngạc về nàng ta đối với chuyện ở trong cung biết rõ như thế.

Hắc y nhân tịnh không hồi đáp vấn đề của nàng, chỉ nói: “Công chúa chỉ có thể chọn hợp tác cùng chúng ta, nếu không, tính mệnh người thân thiết nhất của ngươi sẽ gặp nguy”. Không đợi Chu Nhược Lan mở miệng, hắc y nhân đã lấy ra một vật từ trong vạt áo.

“Thủy tinh nhân đầu tượng”, Chu Nhược Lan kinh hãi, đó là vật tùy thân luôn mang theo bên người Dương Mộng Hoàn, từ lúc Chu cung chủ qua đời, về sau U Linh Mê Cung giải tán, chàng càng coi như trân bảo, vật bất ly thân, “Vật này sao lại ở trên người của ngươi?”

Hắc y nhân phát ra một tiếng cười lạnh, nói: “Chúng ta đã sắp xếp người ở bên cạnh Dương Mộng Hoàn, chúng ta có thể dễ dàng lấy đi đồ vật từ trên người Dương Mộng Hoàn, tự nhiên cũng có thể lấy đi tính mạng của hắn bất cứ lúc nào. Còn có tính mạng một nhà Triệu Hải Bình cũng nằm trong tay chúng ta, công chúa cần phải suy nghĩ cho rõ ràng”.

Chu Nhược Lan im lặng không nói gì, nàng biết bản thân đã bị cuốn vào trong một trường âm mưu phân tranh đáng sợ, nay vì kế quyền biến, trước chỉ có thể ổn trụ đối phương, tùy cơ ứng biến. Nàng hỏi: “Sau khi ta về đến trong cung, liên lạc cùng với các ngươi như thế nào đây?”

“Trong cung có người của chúng ta, đến lúc đó thì sẽ cùng công chúa liên lạc. Công chúa là người thông minh, hẳn là biết nên làm như thế nào,   chúng ta sau này còn gặp lại”, hắc y nhân nói xong lăng không nhảy đi mất không còn thấy bóng dáng.

“Đây là một cao thủ có bản lãnh, nhìn không giống người trong giang hồ, nàng ta hiểu rõ tình huống của ta như vậy, là nguyên do gì đây?”, Chu Nhược Lan suy tư lo lắng buồn phiền.

Advertisements
Published in: on 06/02/2011 at 2:46 chiều  Gửi bình luận  
Tags:

The URI to TrackBack this entry is: https://thamvien.wordpress.com/2011/02/06/ch%c6%b0%c6%a1ng-th%e1%bb%a9-nh%e1%ba%a5t-cao-th%e1%bb%a7-th%e1%ba%a7n-bi/trackback/

RSS feed for comments on this post.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: